Tác giả Kathleen Quynh Diem

Kathleen Quynh Diem – CEO của website dbtt.edu.vn. Chị cùng các cộng sự của mình đã xây dựng trang web với mục đích cung cấp tin tức thời tiết mới nhất cho người dùng Việt Nam.

CEO Kathleen Quynh Diem – Nhà sáng lập và điều hành website Dbtt.edu.vn

CEO Kathleen Quynh Diem với nhiều chứng chỉ và kỹ năng trong ngành khí tượng học, được đào tạo nâng cao từ trong nước đến quốc tế. Chị đã xuất sắc trở thành một nhà kỹ sư khí tượng học tài năng.

CEO Kathleen Quynh Diem - Nhà sáng lập và điều hành website Dbtt.edu.vn
CEO Kathleen Quynh Diem – Nhà sáng lập và điều hành website Dbtt.edu.vn

Thông tin chi tiết:

Tên đầy đủ: Kathleen Quynh Diem

Năm sinh: 1993

Trình độ học vấn:

• Thạc sĩ Khoa học Trái Đất tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ
  • Kỹ sư Khí tượng và khí hậu học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

Quê quán: Quảng Ngãi

Nơi ở hiện tại (Hộ khẩu): Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giới tính: Nữ

Nghề nghiệp: Nhà khoa học/ nhà khí tượng học

Quá trình xây dựng Dbtt.edu.vn như thế nào?

Nhận thấy việc cập nhật chính xác thông tin thời tiết là điều vô cùng cần thiết để mọi người chuẩn bị tốt hơn cho các hoạt động ngoài trời cũng như đảm bảo an toàn và tối ưu hóa hiệu quả công việc. Hiểu điều này hơn bất cứ ai, chị Kathleen Quynh Diem càng hối thúc bản thân và đội ngũ nắm bắt tốt hơn nhu cầu của người dùng để xây dựng website tốt nhất.

CEO Kathleen Quynh Diem và quá trình xây dựng Dbtt.edu.vn

CEO Kathleen Quynh Diem định hướng trong tương lai của Dbtt.edu.vn là trở thành website đi đầu trong lĩnh vực tra cứu thời tiết. Chất lượng thông tin phải chuẩn xác nhất, là cái tên đầu tiên người dân Việt nghĩ đến khi muốn xem dự báo thời tiết.

Dbtt.edu.vn dưới sự dẫn dắt của chị đã chính thức đi vào hoạt động vào tháng 4/2024, mở ra hành trình mới đầy nhiệt huyết của chị và những người cộng sự. Đây là cột mốc đánh dấu quy trình hiện thực hóa ước mơ của chị về một trang Thông tin thời tiết uy tín, chất lượng, góp phần nâng cao tích cực cho xã hội.

Kinh nghiệm làm việc

Nhà sáng lập và điều hành website Dbtt.edu.vn | Từ T4/2024 – nay

Chức vụ: Nhà sáng lập & CEO

CTV cho Weathernews Nhật Bản | Từ T7/2018 – Nay

Chức vụ: CTV phân tích dữ liệu thời tiết.

Trách nhiệm:

• Tham gia vào phân tích các mô hình thời tiết
  • Tham gia phân tích dữ liệu tài nguyên gió tại chỗ từ nhiều thiết bị khí tượng khác nhau.
  •  Điều tra các dự án vận hành để tối ưu hóa hoạt động sản xuất.
  • Trạm khí tượng Hải văn Dung Quốc | Từ T10/2010 – T5/2014

Chức vụ: Kỹ Sư Khí Tượng Học

Trách nhiệm:

• Theo dõi và dự báo thời tiết huyện Bình Sơn – Quảng Ngãi
  • Nghiên cứu về các chỉ số thời tiết và tất cả các chuyển động của không khí….

Định hướng và tầm nhìn của Dbtt.edu.vn

Nhìn về tương lai, CEO Kathleen Quynh Diem đặt mục tiêu phát triển Dbtt.edu.vn trở thành một kênh dự báo thời tiết hàng đầu Việt Nam. Không ngừng nâng cao kiến thức để đưa ra nguồn dữ liệu dự báo chính xác nhất để giúp đỡ cho hàng triệu người dân đang sinh sống và làm việc trong nước.

Hệ thống ứng dụng công nghệ AWIPS trong dự báo thời tiết giúp mọi người chủ động trong sinh hoạt hàng ngày, cảnh báo các hiện tượng thời tiết cực đoan. Qua đó hỗ trợ người dân sớm đưa ra giải pháp ứng phó, phòng chống thiên tai kịp thời.

Trong tương lai, nền tảng Dbtt.edu.vn sẽ mở rộng quy mô nhằm nâng cấp dữ liệu dự báo chi tiết nhất cho nhiều thành phố lớn trên thế giới.

Định hướng và tầm nhìn của Dbtt.edu.vn

Các chứng chỉ chuyên môn khí tượng học của chị Kathleen Quynh Diem

• Chứng chỉ Thiên văn học quan sát tại VACA
  • Chứng chỉ Giáo dục đại học về Khoa học Hành tinh với Thiên văn học Viện đào tạo EPS
  • Khóa học hướng dẫn dự báo thời tiết trực tuyến của Volunteer Vietnam

Kết luận

CEO Kathleen Quynh Diem là một người tràn đầy nhiệt huyết, đam mê với công việc, luôn mong muốn cống hiến những điều có ích cho cộng đồng, cho xã hội. Với định hướng, mục tiêu rõ ràng, https://dbtt.edu.vn sẽ trở thành một trong những trang web dự báo thời tiết hàng đầu cả nước. Chị cùng đồng đội mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức mà bản thân đã tích lũy được để phục vụ tất cả người dân ở mọi miền Đất nước.